chiếc mũ ông già Noel không thể thiếu để đội đi chơi được! Hãy bắt tay vào làm ngay thôi bạn nhé!

Cách 1

Chuẩn bị:

– 1 miếng vải nỉ màu trắng và đỏ kích thước 55 x 35cm.

– Kim, chỉ, kéo, quả bông tròn.

– Giấy, bút, thước kẻ, giấy.

Bước 1:

Vẽ lên giấy 1 hình tam giác có kích thước: cạnh đáy = chiều cao = 33 cm (dành cho trẻ em) hay 35 cm (dành cho người lớn).

Từ cạnh đáy đã vẽ, bạn vẽ 1 đường cong bằng cách dùng 1 sợi dây: 1 đầu buộc vào đầu bút, 1 đầu dán vào đỉnh hình tam giác và khoảng cách từ đầu dán đến đầu bút = chiều cao tam giác. Bạn bắt đầu vẽ từ tâm đáy tam giác và sử dụng sợi dây như đang sử dụng 1 chiếc compa vậy.

Bước 2:

Gập đôi miếng vải và cắt miếng giấy hình tam giác ra rồi đặt lên vải sao cho 1 cạnh bên của tam giác trùng với mép gấp của miếng vải. Từ miếng giấy mẫu, bạn cắt vải ra theo hình rồi khâu 1 đường chỉ dọc 1 cạnh bên (cạnh đối diện với cạnh gấp) của miếng vải. Chú ý ko khâu vào đáy cong của tam giác.

Bước 3:

Lộn miếng vải ra mặt chính. Cắt 1 miếng vải trắng có chiều rộng 5cm và chiều dài tương ứng với chiều dài của miệng mũ. Sau đó, khâu miếng vải xung quanh miệng mũ.

Cuối cùng, bạn khâu 1 quả bông tròn vào đỉnh mũ là xong!

Loáng 1 cái là bạn đã có thể làm xong 1 chiếc mũ ông già Noel rồi đấy!

Cách 2

Chuẩn bị:

– 1m vải nỉ đỏ, vải nỉ trắng

– Kim, chỉ, kéo, 1 sợi dây

– Kim tuyến, keo sữa

Thực hiện

Bước 1:

Gập chéo miếng vải làm đôi, sau đó gập thêm 1 lần nữa làm tư (như hình). Sau đó dùng kéo cắt ngang miếng vải so với đỉnh tại vị trí mép vải gập làm tư trùng với nếp gấp làm đôi.

Dùng 1 sợi dây để xác định kích thước miệng chiếc mũ quanh đầu. Từ kích thước đã đo, bạn có thể tỉa đi bớt kích thước đáy miếng vải hình nón ở trên và cắt 1 miếng vải trắng khác có chiều dài tương ứng và chiều rộng 15cm.

Bước 2:

Châp 2 cạnh bên của miếng vải đỏ và khâu chúng lại. Bạn được 1 miếng vải hình nón. Bạn chập với miếng vải trắng đã cắt sát mép với miệng đáy miếng vải đỏ và khâu 1 đường dọc chiều dài của chúng. Sau đó, lật miếng vải đỏ ra mặt chính rồi lật phần thừa còn lại của miếng vải trắng lên trên, gấp mép vào trong và khâu cố định mép vải vào thân mũ.

Cuối cùng, bạn cũng khâu 1 quả bông tròn vào đỉnh mũ như cách 1.

Để trang trí mũ, bạn có thể trộn kim tuyến với keo sữa và “viết” chữ lên phần vải trắng của mũ (như hình). Đó có thể là chữ “Merry christmas”, những hình trái tim, ngôi sao hoặc tên người sở hữu chúng – người mà bạn muốn làm tặng.

Làm một chiếc mũ đón Noel thật đơn giản phải không? Sẽ không ai có thể tìm mua được chiếc mũ đẹp, dày dặn, và độc đáo như chiếc mũ do chính tay bạn làm!

Chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ nhé!

Bài hay khác