6 cách giảm cân không cần ăn kiêng

Giảm cân không cần ăn kiêng
Giảm cân không cần ăn kiêng

Để giảm cân nhanh chóng và đạt được hiệu quả như mong muốn, cũng như xây dựng thói quen tốt. Hãy tham khảo 6 cách giảm cân hiệu quả sau đây:
1. Tập luyện thường xuyên
Tập luyện thể dục là cách nhanh nhất để giảm cân
Nếu bạn không muốn ăn kiêng, hãy tập luyện chăm chỉ để giảm cân. Cần tuân thủ chế độ tập luyện thật đều đặn và nghiêm ngặt. Rèn luyện cơ thể theo đúng lộ trình vạch sẵn ban đầu và không ngắt quãng, bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh và cân đối
2. Tránh xa đồ ăn vặt
Cắt giảm các loại đồ ăn vặt trong khẩu phần ăn hàng ngày không có nghĩa là bạn đang ăn kiêng. Điều đó đơn giản là bạn đang tăng cường ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo hơn so với đồ ăn vặt. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân.
Tránh xa các loại đồ ăn vặt, nhiều calo
3. Ăn đều đặn
Đừng bỏ đói bản thân bằng cách bỏ bữa. Hãy ăn đúng giờ, vào lúc bạn cảm thấy đói và chỉ ăn với một lượng vừa đủ, không quá no. Nếu bỏ bữa, có thể bữa sau đó bạn sẽ ăn nhiều hơn hoặc ngấu nghiến quá nhiều đồ ăn vặt để thỏa cơn đói.

Giảm cân không cần ăn kiêng
Giảm cân không cần ăn kiêng

4. Không ăn khi không đói
Lúc thức khuya hoặc khi nhàn rỗi, bạn có cảm giác “buồn miệng” và muốn ăn một cái gì đó, mặc dù cơ thể không thực sự cảm thấy đói. Hãy tránh ngay những bữa ăn kiểu này, kiểm soát cơn thèm ăn để giữ mục tiêu giảm cân.
5. Không ăn quá muộn
Kiểm soát cơn thèm ăn và nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa vào bữa tối
Trong quy tắc giảm cân, các bữa ăn quá muộn sẽ khó tiêu hóa, dễ gây tích mỡ và làm bạn béo thêm. Tỷ lệ trao đổi chất vào ban đêm thấp hơn, do đó thức ăn khó tiêu hóa. Bạn hãy chọn những đồ ăn nhẹ nhàng vào bữa tối.
6. Tránh ăn ở ngoài quá nhiều
Đôi khi bạn sẽ tăng cân nhanh hơn khi đi ăn hàng quá thường xuyên, do không kiểm soát được lượng chất béo trong thức ăn cũng như đồ ăn không lành mạnh. Chuẩn bị đồ ăn để mang theo khi đi làm, ăn tối ở nhà nhiều hơn.