Hãy tạm quên đi cách trang trí phòng bằng khung ảnh và poster thông thường và trải nghiệm những độc chiêu “siêu độc đáo” này nhé!
Bí quyết in ảnh:
– Thường có 2 lựa chọn cho việc in ảnh: ảnh mờ hoặc ảnh màu. Ảnh mờ thì nhạt màu và thường được những người có một chút kiến thức về chỉnh sửa ảnh sử dụng, đặc biệt là những bức ảnh đen trắng và màu nâu đen; mang những cách sắp xếp ý tưởng riêng.
Ảnh màu, ngược lại, tràn ngập các màu sắc khác nhau, đem đến những cảm giác vui tươi và sống động hơn trong khi ảnh mờ mang đến dáng dấp sang trọng và tinh vi hơn.

– Nếu bạn thích phong cách vintage và retro, hãy thử sử dụng phần mềm Poladroid để biến hóa bức ảnh ban đầu. Tuy không phổ biến nhưng rất dễ sử dụng và tạo ra hiệu ứng đẹp đến bất ngờ đấy!
Ý tưởng sắp xếp các bức ảnh:
Không thể đếm xuể các ý tưởng trang trí phòng bằng các bức ảnh. Và đây là những cách phổ biến nhất:
– Lập khung: Đặt bức ảnh to nhất ở giữa và treo các bức nhỏ hơn ở bên cạnh như ở bên dưới. Cách sắp đặt này rất cân đối, tạo hiệu ứng rất tốt về thẩm mỹ.

– Một chút tinh nghịch với việc để một số ảnh trong khung và số còn lại thì dán trực tiếp lên tường xem sao. Còn nếu bạn muốn tạo cảm giác bohemien, thoải mái và khoáng đạt, hãy thử dùng nhiều kiểu khung hình với chất liệu và màu sắc khác nhau.
Cách kết hợp “bất tương xứng” này cho bạn một không gian rất cá tính và đậm đà “bản sắc cá nhân” nữa đó.
– Hoặc thử một hình trái tim xem sao nhỉ? Khá độc đáo và thú vị nha.

– Một ý tưởng cho căn phòng “thân thiện như ở nhà”: Dùng một sợi dây với những chiếc kẹp gỗ và kẹp những bức ảnh của bạn lên! Bạn còn có thể gắn thêm hoa, các câu nói nổi tiếng, cả đèn LED vào nữa; nhưng nhớ để ảnh tránh xa đèn nhé, nếu bạn không muốn các bức ảnh “biến sắc” qua ngày tháng.

– Thêm một cách free style rất đáng để thử là xếp kín các bức ảnh lên tường. Cách này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để căn khoảng cách giữa các bức ảnh thật đều nhau. Nhưng hãy thử cách sắp xếp phía dưới, rất đáng để thử đúng không?

– Nếu bạn có nhiều bức ảnh về phong cảnh khác nhau, hãy thử sắp xếp xung quanh phòng, gần lên phía trần như phòng này chẳng hạn:

– Hoặc với các bức ảnh có màu sắc tốt, có thể thử cách sắp xếp theo màu cầu vồng xem sao. Tuy hơi lạ, nhưng sẽ làm khách đến chơi nhà bạn cực kỳ thích thú đấy.
Gợi ý mua/ tự làm posters:
Bạn có nhớ bộ poster đồ sộ Stu Wolf của Lindsay Lohantrong phim Confessions of a Teenage Drama Queen? Bạn cũng có thể sở hữu một bộ poster đặc biệt như thế, chỉ cần dùng phần mềm The Rasterbator (http://arje.net/rasterbator).
Phần mềm này giúp chia bức ảnh của bạn thành các phần nhỏ (thường là kích thước A4 đen trắng như trong hình). Bạn sẽ thấy cực kỳ tự hào với một bộ poster to oành hình mình cười tươi ôm chú cún choán cả bức tường trong phòng. Siêu cute luôn ý!

– Một cách phổ biến khác là lưu trữ những poster từ các tạp chí. Hãy thỏa sức sáng tạo với đủ mọi cách sắp xếp những tấm poster này nhé.
Những mẫu sắp xếp poster
Sắp xếp theo “dòng màu”: Đặt những tấm poster màu sáng lại một mảng và những tấm màu tối hơn vào một khu khác. Giữa những mảng màu hãy giữ những khoảng cách tương đối, để tránh quá liền nhau sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn.
– Khi sắp xếp poster, hãy cố gắng đính lên theo những đường thẳng hàng. Những đường thẳng rõ ràng sẽ không làm cho mắt bị rối và tức mắt khi nhìn lâu.

– Giống như với những bức ảnh, hãy thử gộp các kiểu poster khác nhau vào cùng một khu như tờ quảng cáo, tấm card, thiệp sinh nhật,… sẽ làm cho “khoảng trời riêng” của bạn cá tính và độc đáo hơn nhiều đó.

Với một loạt gợi ý trên đã giúp bạn sẵn sàng thay áo mới cho phòng của mình chưa thế? Sao không đầu tư một chút thời gian và sau đó tha hồ tận hưởng công sức của một căn phòng đậm cá tính riêng chỉ mình bạn mới có nhỉ?

Bài hay khác