Với công thức Việt Nam nhưng chất lượng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản mà vẫn giữ được tinh tuý của món ăn truyền thống Việt Nam, đặc biệt là giòn xốp, không thấm dầu. Đó là một trong những điều tâm huyết của nhà sản xuất.

Cuộc sống hối hả như làm cho mọi người không còn thời gian để đến nhà bếp của mình để chế biến các món ăn đặc sản VN. Hiểu được những điều này, sản phẩm bột trộn sẵn Mikko với thương hiệu Hương Xưa – Bột bánh xèo đã ra đời. Chúng tôi mong muốn góp một phần cho cuộc sống hiện đại thêm phần tiện nghi.

Với cách chế biến cực kì đơn giản cho một gói bột Hương Xưa 500g với 1 đến 1,1 lít nước (kg) thì các bạn đã có những chiếc bánh xèo thơm ngon kèm thịt heo, tôm hay rau thì thật tuyệt. Chúng ta cùng vào bếp với Hương Xưa:

Bước 1 : Một gói bột 500g hoà với 1 hay 1,1 lít nước (kg). Hoà tan cho đều.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho vào một muỗng súp dầu. Xào sơ thịt heo, tôm, hành tây …
….

Bước 3: Múc 01 vá bột tráng mỏng và đều, cho giá vào giữa. Đậy nắp lại khoảng 01 phút cho bột chin, mở nắp ra và rưới thêm dầu vào vành bánh (giúp cho dễ lấy bánh ra). Khi thấy vành bánh bung lên, vàng, giòn thì lấy xẻng gấp đôi bánh lại và xúc ra đĩa.

Thế là bạn đã có một chiếc bánh xèo thơm ngon.
Theo Socola.

Bài hay khác