Các kiểu tết tóc mới nhất để du Xuân

Dạo quanh các show thời trang, bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu tóc tết đẹp từ thanh lịch đến ‘nghịch ngợm’.

1. Tóc tết vòng quanh

Kiểu tóc tết vòng quanh đầu và hơi xù xuất hiện trọng show diễn thời trang xuân 2013 tại rạp hát Emerson(Mỹ) là một ý tưởng hay cho cả phong cách hàng ngày lẫn dịp đặc biệt. Cách thực hiện kiểu tóc này như sau: Đầu tiên, bạn phải uốn xoăn các lọn tóc. Tiếp đến, chải lệch tóc sang một bên rồi tết sam hết chiều dài tóc. Cuối cùng, quấn lọn tóc vừa tết xung quanh đầu và cố định bằng cặp ghim. Bạn nên tết lỏng tay và giữ lọn tóc hơi xù tự nhiên, đồng thời quấn vòng tóc chéo ngang trán, khuôn mặt trông sẽ trẻ hơn nhiều.

2. Tóc búi + Tết dây thừng

show thời trang của Jeremy Scott, kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao bóng bẩy được cách điệu bởi một búi tóc trên đỉnh đầu và cách tết dây thừng lạ mắt đã gây được ấn tượng mạnh. Nó thực sự đem tới một cách nhìn tươi mới và nghệ thuật cho kiểu tóc tết dài.

3. Tóc tết trang trí

Mái tóc đuôi ngựa buộc thấp sẽ không còn đơn điệu khi được trang trí bởi hai lọn tóc tết nhỏ lệch bên tai. Với gợi ý này, bạn có thể tạo ra nhiều họa tiết trang trí sinh động.

4. Tóc tết hai bên hình xương cá

Thêm một gợi ý thú vị cho các cô gái yêu phong cách bohemian. Kiểu tóc tên xương cá hơi rối xù sẽ hoàn thiện thêm cho cá tính “hoang dã”, phóng khoáng của bạn.

Kiểu tóc tết xương cá hơi rối vẫn được yêu thích trong năm nay.

Kiểu tóc tết xương cá hơi rối vẫn được yêu thích trong năm nay.

5. Tóc tết chữ Y

Trong show diễn thời trang mùa xuân 2013 của Maria Grachvogel, các người mẫu đã cùng để một kiểu tóc tết ấn tượng hình chữ Y. Thực tế, đây là một cách làm mới kiểu tóc tết hai bên khi chập hai đuôi tóc thành một. Tuy nhiên, kiểu tóc này chỉ dành cho các cô gái có mái tóc dài.

6. Tóc tết lỏng tay

Kiểu tóc tết lỏng nửa như thể sắp tuột ra nhưng thực sự lại vô cùng chắc chắn. Đây là điểm nhấn trongshow diễn mùa xuân của thương hiệu Jean Pierre Braganza. Tuy nhiên, cũng giống như tóc tết chữ Y, kiểu tóc này chỉ dành cho tóc dài và bạn nên dùng thêm một chút xịt bóng tóc để tăng thêm vẻ lộng lẫy từng nút tết.

Mộc Lan
Ảnh: OV