Bạn có thể tự làm cho bé một chú heo ống dễ thương từ những vật liệu rất gần gũi, an toàn. Bé sẽ ôm ấp heo ống thoải mái mà không lo rơi vỡ như heo đất!

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 1

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Một đoạn ống nhựa to: có kích cỡ bằng chúheo ống mà bạn định làm
– Dây khóa kéo
– Kim, chỉ, kéo, dao dọc giấy và cưa nhỏ có thể cưa được ống nhựa
– Vải dạ màu được cắt theo kích cỡ của ống nhựa. Gồm: 4 hình tròn bằng chính thiết diện của ống (bạn có thể đặt ống lên vải căn ke hình để cắt), 2 mẩu chữ nhật nhỏ dài làm đuôi và mũi, 1 mẩu vải dạ hồng hình bầu dục làm mũi, hai miếng thân liền chân. Với miếng thân bạn nên cắt trên giấy một hình chữ nhật có chiều dài bằng chu vi vòng quanh ống, chiều rộng bằng độ dài ống, sau đó cắt rời 1/4 hình đó ra thành 2 hình chữ nhật, vẽ thêm 4 chân hình tam giác đánh cong ở 4 góc , sau đó căn ke mẫu giấy này lên vải để cắt.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 3
Bước 1:

Dùng cưa để khoét trên ống nhựa một khe nhỏ có thể đút vừa tiền xu hoặc tiền giấy gấp gọn. Khe nằm lệch về một đầu ống nhựa.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 4
Bước 2:

Khâu ráp hai miếng thân lại với nhau bằng mũi khâu thùa khuy sao cho các chân khớp trùng khít.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 5
Bước 3:

Đút ống nhựa vào phần vải đã khâu và dùng dao rọc giấy rạch khe vải theo khe trên ống.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 6
Bước 4:

Cắt 4 mẩu vải hình tam giác làm tai heo, khâu từng đôi miếng rồi nhồi bông để làm hai tai. Khâu hai vạch nhỏ màu đen làm lỗ mũi trên miếng vải bầu dục màu hồng, khâu ráp mũi với mặt (là một miếng dạ tròn) bằng cách khâu nối ở giữa hai miếng một vòng tròn vải dạ, tạo cho mũi heo dài và nổi hơn. Khâu thêm 2 đường cung trên mũi tạo mắt híp của heo ống.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 7
Bước 5:

Khâu ráp tai vào giữa miếng mặt và thân heoống, đính tai cụp về đằng trước. Để khuôn mặtheo phồng đẹp hơn thì bạn khâu đồng thời miếng mặt heo và một miếng vải tròn khác, khi gần khâu xong bạn nhét bông vào giữa hai lớp vải này cho phồng rồi mới khâu tiếp tới kín hết.

Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 8
Bước 6:

Khâu một nửa dây khóa kéo vào thân heo, nửa còn lại khâu vào một miếng vải tròn. Tương tự với phần mặt, nếu muốn phía sauheo cong tròn ngộ nghĩnh thì bạn khâu đồng thời hai miếng để nhồi bông lúc gần khâu xong. Chiếc đuôi heo được khâu từ một ống vải nhỏ và cố tình đặt xoáy tròn rồi khâu đính vào phía sau cùng.

Thắt thêm chiếc nơ đỏ cho chú heo ống thêm phần sinh động. Chú heo ống đáng yêu đã hoàn thành từ những nguyên liệu rất dễ cho bạn thực hiện là ống nhựa và vải dạ. Bạn có thể cho bé ôm ấp món quà đầu năm đáng yêu này mà không lo rơi vỡ như heo đất. Heo ống sẽ giúp bé lưu giữ những đồng tiền lì xì năm mới đầy may mắn!
Mẹ làm chú heo ống cho bé giữ lì xì năm mới 9
Một gợi ý thú vị là bạn có thể khâu đính thêm dây quai đeo cho chú heo ống này làm thành chiếc túi đựng lì xì năm mới thật ngộ nghĩnh cho bé khoác theo khi đi chúc Tết! Chúc bạn thành công!

Theo afamily.vn

Bài hay khác