Cách làm máy bay điều khiển từ xa

Mình cũng nghiền điện tử lắm mà lại không đi theo icon sad [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa , ấp ủ tự làm một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Chứ mua thì nói làm gì. Hôm nay lên mạng kiếm được một số tài liệu share luôn cho mọi người
Chuẩn bị
-1 mô tơ mini từ ổ CD
– 1 cốt 3mm dài khoảng 7cm
– 6 nam châm nhỏ và mạnh (mình dùng kìm cắt nam châm trong ổ cứng). Mình chỉ dùng 6 nam châm chứ khong phải 12 cái (mới kiém được có vậy)
– Dây đồng có bọc emay loại 0,2mm (mình dùng 2 sợi 0,2mm chập lại để quấn) chỉ cần khoảng 10m là dư sức quấn 1 môtơ. Mỗi cực từ mình quấn 20 vòng. Cách quán thì như quấn động cơ 3 pha bình thường.
Thực hiện
IMG 0551 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa IMG 0545 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa IMG 0546 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa IMG 0547 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa IMG 0554 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Cái này do mấy anh nhật bổn làm thì pro rồi Những chiếc máy bay xốp của Việt Nam sản xuất được bán trong công viên Thống Nhất với giá từ khoảng 25.000 đồng một chiếc, tùy kích cỡ. Chúng có lõi kết bằng chun, được nối với cánh quạt. Người dùng có thể dự trữ năng lượng dạng thế năng khi quay cánh quạt khoảng 100 vòng, khi thả ra, máy bay có thể bay nhờ năng lượng phát sinh từ cánh quạt.
 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Tuy nhiên, nếu khéo léo lắp thêm động cơ điện, bộ điều tốc, pin và bộ chế động, chiếc máy bay thủ công có thể biến thành món đồ chơi công nghệ cao.
 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Động cơ điện có nhiều loại, được dùng ở đây là động cơ chổi than kiểu cũ.
 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Nhận tín hiệu từ bộ điều khiển, bộ điều tốc có tác dụng tăng hoặc giảm điện áp, điều tiết số vòng quay của động cơ điện, quyết định tốc độ bay.
 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Bộ chế động (servo) là cơ cấu truyền động giúp định hướng máy bay trong khi bay, thông qua các cánh máy bay. Bộ phần này cũng hoạt động theo tín hiệu điều khiển từ xa.
 [DIY] Tự làm máy bay điều khiển từ xa
Pin được sử dụng là loại pin li-po (lithium-polymer) có trọng lượng nhẹ, xạc nhanh và khả năng tích trữ năng lượng cao.

Xem tiếp Lắp linh kiện vào máy bay xốp