Nếu bạn không muốn mua chiếc máy đuổi muỗi Smart Sensor AR 111 thì cũng có thể tự chế riêng cho mình một chiếc đơn giản, mà hiệu quả. Hãy bắt đầu nào.
Các linh kiện cần chuẩn bị:
– 2 transitor C828 (giá 300đ/1 con)
– 1 loa áp điện-là loại loa mỏng có trong đồng hồ đeo tay, các thiệp nhạc… (giá khoảng 1000đ)
– 1 tụ điện và 4 điện trở (giá khoảng 500đ)
– 1 pin 1,5v
Tổng cộng hết khoảng 3000đ  hoặc không mất gì nếu bạn lấy chúng từ những đồ điện bị hỏng(vì tất cả đều là những linh kiện rất phổ biến)
Sơ đồ mạch

I4Ysm [DIY] Làm máy đuổi muỗi

Sơ đồ mạch máy đuổi muỗi


Các bạn mắc mạch điện như hình vẽ, T1=T2=C828, R1=R3= 10KΩ, R2=R4= 18KΩ, C=0.01 µF.

Nguyên tắc hoạt động
Chỉ có muỗi cái trong lúc chửa mới hút máu người, còn muỗi đực không hề biết hút máu, muỗi cái trong giai đoạn này rất ghét muỗi đực và nó thường lẩn tránh khi gặp muỗi đực. Chiếc máy này tạo ra âm thanh giống âm thanh của muỗi đực (1 anh chàng muỗi điện tử icon wink [DIY] Làm máy đuổi muỗi ) )
Kinh nghiệm sử dụng của mình cho thấy chỉ được một vài ngày là những con muỗi cái dường như quen với âm thanh đó dường như nó nhận ra con muỗi đực này là giả icon wink [DIY] Làm máy đuổi muỗi ) và hiệu quả đuổi muỗi giảm đi icon neutral [DIY] Làm máy đuổi muỗi. Mình đã thử dùng thêm một biến trở mắc nối tiếp với một điện trở ở trên để điều chỉnh tần số âm thanh phát ra và lại có thể đuổi muỗi ngon lành icon smile [DIY] Làm máy đuổi muỗi ) . Nếu các bạn không thích chỉnh bằng tay thì có thể dùng 1 mạch định giờ để tự động chuyển mạch chỉnh lại tần số sau một vài ngày icon smile [DIY] Làm máy đuổi muỗi . Mạch định giờ có thể dùng transitor kết hợp với tụ điện có điện dung lớn, hoặc dùng IC
Theo bongdensang.info

Bài hay khác