Cách làm mới đồ trang sức

Trang sức cũng giống như là răng và nó cũng cần phải thường xuyên làm sạch để duy trì sự sáng bóng của nó. Có một số loại hóa chất được bán trên thị trường nhưng tại sao phải bỏ tiền khi bạn có thể làm sạch chúng bằng các sản phẩm có sẵn trong nhà mình.Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản và làm sạch những đồ trang sức yêu quý của mình.
– Luôn luôn bao bọc chúng trong một tấm vài mềm và bạn nên để chúng vào hộp đồ trang sức riếng
– Không xịt nước hoa của bạn hay bất kỳ loại hóa chất nào lên trang sức của bạn, nó sẽ để lại vết hoặc làm xỉn chúng.
– Khi lam sạch các trang sức bằng bạc không nên cho chúng vào bồn rửa bát, hãy dùng một bàn chải, xà bông và nước và khăn mềm để lau chúng.

– Không bao giờ được để đồ trang sức bạc lên trên các bề mặt gỗ, đặc biệt là gỗ sồi. Không nên để chúng tiếp xúc với các loại axit, nó sẽ làm hỏng bề mặt của bạc. Khăn giấy và vải lụa mỏng cũng có thể làm hư hỏng đồ trang sức của bạn.
– Đối với đồ trang sức bằng vàng và bạch kim chúng ta có thể lấy xà phòng để rửa sạch, sau đó chúng ta ngâm nó vào dung dịch amoniac với tỷ lệ ½ amoniac với 2 phần nước khoảng 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho đồ trang sức của bạn sáng hẳn lên nhưng bận cẩn thận vì mùi amoniac có thể làm bạn mệt mỏi.
– Với các loại đá quý thì bạn chỉ nên dùng vải mềm để lau sạch chúng, hoặc có thể dùng một ít rượu để lau chúng.
– Còn đối với ngọc trai thì cách tốt nhất để giữ chúng luôn hoàn hảo là dùng chúng liên tục. Dầu tự nhiên từ da của ta sẽ làm chúng sạch sẽ và bóng. Nếu chúng bẩn thì bạn có thể dùng xà bông và nước để có làm sạch chúng.
Theo Socola