Thứ nước thần kỳ tưởng chừng như chúng ta đã biết quá rõ, nhưng vẫn có một cách độc đáo thưởng thức nó mà ít người biết đến.

Các bạn chắc không còn lạ gì với Coca Cola, một thứ nước ngọt có ga đã rất phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Không ai còn lạ gì cách uống thứ nước tuyệt vời này, thường các bạn sẽ lấy một cốc đầy ắp đá và rót nước ngọt vào ly chờ vài giây để nước ngấm lạnh rồi thưởng thức. Nhưng đó là cách thưởng thức Coca quá xưa rồi.

Coca Cola kem đá

Bài viết dưới đây sẽ bày cho bạn thêm một cách thưởng thức món đồ uống phổ thông này một cách hoàn toàn mới. Nó không chỉ ngon miệng mà còn ngon cả mắt nữa.

Đầu tiên các bạn mua một chai Coca vỏ nhựa, sóc lên một chút để “món ăn” này nhanh hoàn thành hơn sau đó bỏ chai Coca mà bạn vừa sóc lên ngăn đá của tủ lạnh.

Coca Cola kem đá

Chờ khoảng 3 tiếng rưỡi (tùy vào tủ lanh) với loại tủ lạnh gia dụng thông thường, Loại cao cấp hơn độ lạnh cao hơn thì thời gian giảm xuống một chút.

Coca Cola kem đá

Nhẹ nhàng mang chai Coca ra khỏi tủ lạnh chú ý không gây va đập hay sóng sánh mạnh nước Coca bên trong.

Coca Cola kem đá

Lấy một chiếc bát sạch và một chiếc thìa hoặc ống hút cỡ lớn đặt sẵn đó. Rồi từ từ nhẹ nhàng mở nắp chai Coca ra.

Coca Cola kem đá

Giờ là lúc thưởng thức món ăn, các bạn hãy rót mạnh nước ngọt từ trong chai vào bát, chúng ta sẽ thấy phần nước ngọt khi vừa chạm xuống bát hay ly kem thì lập tức đông đặc lại giống như đá bào, rót đến đâu nước đông đến đó, một cảm giác thật thú vị. Khi đã rót xong, các bạn sẽ có một ly kem Coca mát lạnh và từ từ dùng thìa hoặc ống hút để thưởng thức món ăn mới lạ này.

Coca Cola kem đá

Coca Cola kem đá

Chú ý: Cách “ăn” nước ngọt này có thể áp dụng trên tất cả các loại nước uống có ga khác và chú ý không sử dụng chai thủy tinh trong thí nghiệm này vì khi đông đặc áp suất bên trong chai sẽ tăng đáng kể đủ để vỡ tung một chai thủy tinh nếu để quên quá lâu trong tủ lạnh.

Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những sai sót các bạn mắc phải trong quá trình “nấu ăn” nên hãy cố gắng tự bảo vệ mình.

Chúc các bạn có một món ăn mới ngon miệng trong mùa hè này!
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=5T68TvdoSbI[/youtube]
Theo GenK