Tấm thiệp rất giản dị chỉ với 2 màu trắng – đỏ và những trái tim bên trong nhưng lại có thể thay bạn thổ lộ điều muốn nói với “người ấy”, bạn hãy thử trổ tài nhé!

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
Giấy làm thiệp màu trắng, đỏ
Dao rọc giấy
Kéo
Keo dán, keo 2 mặt
Viết, thước.

Bước 1:
Cắt giấy màu trắng thành hình chữ nhật với kích thước 20cm x 14cm. Vẽ đường thẳng ở giữa chia hình chữ nhật lớn thành 2 hình chữ nhật nhỏ cỡ 14cm x 10cm (để gấp đôi). Tiếp theo vẽ 2 đường thẳng song song cách đường thẳng ở tâm với khoảng cách 1cm.
Bạn đặt mẫu hình trái tim lên trên 2 đường thẳng song song và vẽ. Lưu ý khi vẽ bạn nhớ vẽ 2 bên đối xứng với nhau.Bạn có thể download mẫu bên hoặc tự vẽ mẫu theo ý muốn của bạn và thực hiện theo cách trên.Bước 2:
Bây giờ, bạn dùng dao rọc giấy rọc theo đường bạn đã vẽ ở trên. Lưu ý phần nét vẽ ở hai đường thẳng song song (màu đỏ) bạn để nguyên không rọc.

Bước 3:
Sau khi rọc xong 2 bên, bạn gấp 2 hình trái tim đã rọc lên trên, bạn sẽ thấy như hình bên.
Bước 4:
Cắt giấy màu đỏ làm bìa thiệp bên ngoài với kích thước lớn hơn kích thước của phần thiệp trắng bên trong 0,5cm – tức dài 21cm rộng 15cm và gấp đôi nó lại.Bước 5:
Tiếp theo, bạn dán phần thiệp trắng bên trong bìa thiệp đỏ. Lưu ý khi dán 2 đường gấp ở giữa của 2 phần thiệp phải trùng nhau.
Bước 6:
Gắn 2 phần trái tim với nhau theo đường đã rọc.Bên ngoài bìa thiệp đỏ, bạn dán 2 hình trái tim nhỏ màu trắng.Bước 7:
Làm phong bì bên ngoài cho tấm thiệp nữa là xong nhé!
Tấm thiệp rất giản dị chỉ với 2 màu trắng đỏ và những trái tim bên trong nhưng lại có thể thay bạn thổ lộ điều muốn nói với “người ấy” – thật tuyệt phải không? Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy tự mình làm thiệp để chờ tới Valentine mang tặng “nửa kia” của mình nhé!

Chúc các bạn thành công và làm được tấm thiệp thật đẹp!

Theo afamily.vn

Bài hay khác