Giáng sinh sắp đến rồi.Cách làm vòng trang trí cho ngày giáng sinh hình như chiếc bánh. Phần vòng giống như chiếc bánh socola có lạc, phần giữa vòng là chiếc bánh quy hình con tuần lộc nha. Các bạn hãy thử tưởng tượng xem nhé!

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Len mịn ( dùng để làm phần vòng ) 30cm x 8 cm

– Vải nỉ ( để làm con tuần lộc nha ) vừa đủ

– 24 hạt màu nâu

– Một đoạn ren màu nâu dài 7cm dùng để trang trí nha

– 3 hạt gỗ màu đỏ

– Bông vừa đủ

Chúng mình cùng làm thôi nhỉ?

– Đầu tiên, các bạn gập đoạn len mịn làm đôi rồi khâu theo đường các bạn đã gập nhé (nếu dùng máy khâu thì đường may sẽ đẹp hơn đấy các bạn ạ!).

– Khi đã khâu hết theo chiều dài của len thì các bạn khâu phần đầu của ống hình trụ vào, các bạn lưu ý là ở đây mình khâu theo vòng quanh chứ không phải khâu hai đầu chập vào nhau đâu.

– Các bạn khâu vào bên trong, kéo sợi chỉ để làm cho phần đầu đó kín lại.

– Một đầu còn lại các bạn luồn bông vào trong đó. Các bạn có thể dùng chiếc đũa hay vật gì đó để dễ cho bông vào.

– Khi đã cho được bông vào các bạn cũng khâu để cho phần đầu khít lại. Sau đó các bạn khâu hai đầu lại với nhau (như hình).

– Tiếp theo các bạn đâm kim vào phần giữa để chia làm hai đoạn như này nhé!

– Cuốn chỉ vòng quanh và sau đó rút chỉ mạnh,

– Sau đó các bạn xuyên kim qua một lần nữa rồi thắt nút cho chỉ chắc lại.

– Các bạn làm tương tự chia đoạn vòng này ra làm 8 phần nhé! ^_^

– Khi đã hình thành xong (như hình), các bạn gắn những hạt màu nâu lên từng đoạn một, mỗi đoạn là 3 hạt.

– Tiếp theo ở cái phần nối giữa hai đầu đoạn vòng với nhau các bạn gập ren thành hai phần, khâu phần gập đó lên đoạn nối ở vòng, rồi tiếp tục gắn những hạt gỗ màu đỏ lên trên.

– Bây giờ, các bạn chỉ phải làm con tuần lộc nữa thôi (đơn giản lắm nha). Các bạn dùng hai miếng vải nỉ cắt nó thành hình con tuần lộc (như hình).

– Các bạn ghép hai mảnh đó lại với nhau rồi các bạn khâu nó ở vị trí như trong hình. Rồi các bạn khâu hai phần chân con tuần lộc lại để con tuần lộc có thể đứng được ở trên vòng nha!

– Thế là xong rồi đó. Nhưng các bạn lưu ý là khi làm vòng này các bạn nên dùng kim và chỉ sợi to nha. Với chiếc vòng này các bạn có thể treo trang trí ở cửa sổ phòng mình, phòng khách hoặc nhưng nơi ánh nắng dễ dàng chiếu vào trong phòng nhà bạn. Rất thú vị phải không các bạn?

Theo Socola.

Bài hay khác