Chú hà mã nhồi bông với cách may giản dị này có thể dùng như một chiếc gối ôm ngộ nghĩnh, đáng yêu!

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 1

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải cotton: 2 miếng hai màu khác nhau, 1 miếng làm thân và 1 miếng làm chân. Bạn nên chọn một miếng một màu và một miếng kẻ hoặc có hoa văn.

– Bông nhồi

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu

– Đôi mắt thú giả loại tròn to, 1 đoạn ruy băng nhỏ và 3 chiếc cúc

– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to tới kích cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 3
Bước 1:

Áp mẫu giấy lên vải và cắt số miếng theo con số ghi trên mẫu giấy. Phần thân bạn ghép hai mẫu giấy châu đầu vào nhau để cắt cho liền mạch miếng thân trên vải.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 4
Bước 2:

May ráp hai miếng chân vào nhau tạo thành một ống vải nhỏ làm chân hà mã, rồi may hình tròn vào đáy ống vải vừa tạo được để làm lòng bàn chân. May 4 chân theo cách tương tự rồi lộn phải. Bạn cắt thêm hai miếng tai trên hai lớp vải khác nhau, may ráp chúng lại và lộn phải để được chiếc tai có lòng tai khác màu.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 5
Bước 3:

May thêm một miếng vải dạ vào vị trí gần giữa miếng thân dài liền mạch, vị trí đó sẽ được bấm thủng hai lỗ làm mắt nên phần vải cần dày và đằm cho tiện đính mắt ở bước sau. May ráp miếng sườn vào hai bên thân hà mã, tại vị trí tai hà mã thì bạn gập đôi miếng tai đã may ghép ở bước 2 và đặt vào giữa hai lớp vải. Như vậy sau khi lộn phải vải bạn sẽ thấy tai hà mã nhỏ xíu nhô ra. Bạn nên ghim cho khớp các mép vải đầu cuối rồi hẵng may.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 6
Bước 4:

Bạn may ráp tương tự với miếng sường còn lại, chỉ chừa lại phần đầu cuối ráp nhau của miếng thân dài là còn một khe hở dài để nhồi bông.Ở cả hai lần ráp sườn hai bên này bạn đều đặt phần chân đã nhồi bông vào đúng các vị trí đối xứng nhau trên thân hà mã, ghim ổn định rồi mới may. Cắt giảm biên may và bấm mũi kéo vào biên vải để vải đỡ co kép khi lộn phải.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 7
Bước 5:

Lộn phải vải và lồng tay vào trong miết cùng tay phía ngoài cho các đường nét may hà mã được mượt mà. Banh rộng phần khe hở phía sau để tiện đưa tay vào đính cúc phía đầu đối diện.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 8
Bước 6:

Đánh dấu vị trí hai mắt chỗ mặt hà mã gẫy xuống, đục thủng lỗ chỗ đánh dấu bằng cách bấm mũi kéo vào cắt thành khe nhỏ. Đính mắt thú giả thông qua hai lỗ đó.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 9
Bước 7:

Nhồi bông cho hà mã rồi khâu vắt cho kín mép vải lại. Bắt chéo đoạn ruy băng ngắn và khâu cố định vào vị trí đuôi hà mã. Khâu đính chiếc cúc trên đuôi cho thêm chất handmade dễ thương.

Bạn chỉ việc đính thêm hai chiếc cúc lớn cách xa nhau làm mũi hà mã, trông cái mặt cồ cộ mà ngộ nghĩnh đã có thêm cảm xúc rồi đấy!
May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 10
Với dáng vẻ đơn giản và khá đầy đặn này, chú hà mã nhồi bông rất hợp để làm gối ôm cho ngày đông thêm ấm áp.
May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 11
Bạn có thể sáng tạo trong cách phối màu thân và chân hà mã, chú ý với vải kẻ thì gắng cắt sao cho các đường kẻ của phần sườn và thân khớp nhau.
May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 12
Ôm được hẳn cả một chú hà mã là một ý tưởng khá thú vị, bạn sẽ tự làm cho mình một chú hà mã đáng yêu như thế nhé, chúc bạn thành công!
Theo afamily.vn

Bài hay khác