Cách may đơn giản chỉ toàn đường thẳng nhưng kết quả lại là một chiếc túi xinh xắn, dễ thương. Có lẽ đó là nét hấp dẫn của túi xách mang phong cách Nhật Bản này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải: hai tấm hai màu khác nhau. Vì túi có thể lộn trong ngoài giống nhau nên bạn chọn hai màu vải để tạo chiếc túi “2 trong 1”.

– Bông chần loại mỏng

– Sợi dây dù: hai sợi hai màu khác nhau, nên chọn trùng với màu hoa văn của vải. Một sợi dài 1,5m, sợi còn lại dài 2m.

– Kéo, bút, thước, kim, chỉ, kim khâu len, máy khâu

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 1
Bước 1:

Cắt giấy thành hình chữ nhật 67cm x 13cm. Cắt chéo một đầu theo cạnh góc 45 độ (đường cắt chéo này chính là đường chéo trong ô vuông có cạnh 13cm). Áp mẫu giấy này lên vải để cắt theo. Mỗi loại vải bạn cần cắt 4 tấm.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 2
Bước 2:

May nối hai tấm vải khác màu vào nhau ngay chính hai cạnh cắt chéo. Đặt vải lên tấm bông chần mỏng rồi may chần theo các đường hoa văn tùy ý, chẳng hạn đường vỏ sò chồng chéo so le nhau. Chần bông xong mới cắt bỏ phần bông chần thừa, như thế bạn sẽ dễ chần hơn. Làm tương tự với 3 cặp vải còn lại.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 3
Bước 3:

May ghép phần đáy túi bằng cách may ráp cạnh ngắn của dải vải này vào cạnh kế tiếp cạnh ngắn của dải vải kia. Sau khi ghép 4 dải bạn sẽ thấy các dải vải xòe đều như cánh quạt và phần vải ráp liền là một hình vuông đáytúi.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 4
Bước 4:

May ráp các cạnh dài kề nhau của các dải vải. Đây là hình ảnh sau khi may ráp hai cạnh vải kề nhau.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 5
Đây là hình ảnh sau khi may ráp ba cạnh vải liên tiếp.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 6
Còn đây là hình ảnh sau khi bạn ráp quây tròn đủ 4 dải vải.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 7
Bước 5:

Lộn trái phần túi vừa ráp và may ráp các cạnh còn lại theo thứ tự tuần tự kế cạnh nhau, chừa một khe nhỏ để lộn phải. Sau khi lộn phải vải thì bạn khâu vắt cho kín khe hở lại. Nắn lồng lớp vải này trong lớp vải kia tạo thành một túi đáy vuông. May một đường hoa văn trên sát miệng túi (nếu máy khâu của bạn có chức năng thêu máy).

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 8
Bước 6:

Dùng kim khâu len để khâu sợi dù ngắn lên miệng túi theo cách khâu tương tự mũi thùa khuy, chỉ khác là cách một mũi thùa dài 2cm – 3cm là một mũi thùa ngắn 0,3cm. Các mũi thùa dài sẽ tạo thành khe hở lớn để bạn luồn dây rút.

May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 9
Bước 7:

Dùng sợi dù dài cắt làm đôi, mỗi nửa xỏ qua các mũi thùa lớn trên một nửa túi. Hai đầu dây mỗi bên được thắt nút lại với nhau.

Khi sử dụng bạn chỉ việc rút hai đầu dây đã thắt nút và thắt nơ duyên dáng cho chiếc túi vải giản dị mà không kém phần điệu đà. Túi còn có thể lộn hai mặt trong ngoài như nhau, rất tiện cho bạn thay đổi màu sắc túi theo trang phục.
May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản 10
Nét hấp dẫn nhất của loại túi này là cách may đơn giản với các đường suông thẳng nhưng lại tạo dáng thành phẩm khá duyên dáng, mềm mại, xinh xắn! Chúc bạn thành công nhé!

Theo afamily.vn

Bài hay khác