Cách tỉa dưa hấu hình khủng long

Biến tấu một chút cách bày dưa, bạn sẽ mang không khí vui tươi đến với mọi người bằng hình ảnh khủng long ngộ nghĩnh tỉa từ dưa hấu.
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Dưa hấu dáng khá tròn: 1 quả. Có thể thêm hoa quả có ruột khác màu đỏ như dưa vàng, táo,…
– Dao bổ dưa và dao nhọn tỉa dưa
– Thìa lớn múc dưa, thìa múc dưa thành bóng dưa tròn nhỏ, bát và đĩa đựng dưa
– Tăm nhọn
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 2
Bước 1:
Cắt một lát mỏng dọc dưa hấu để đặt dưa được ổn định trên mặt phẳng đĩa. Cắt giảm phần đầu dưa nhọn để dáng dưa tròn hơn giống hình dạng chiếc đầu khủng long. Dùng tăm nhọn vạch hình chữa V từ đầu dưa còn lại tới gần sát mép cắt cuả đầu dưa đối diện, cắt bỏ phần dưa đó sẽ có hình giống như miệng khủng long há to. Dùng thìa to múc từng phần lớn ruột dưa ra tô chứa.
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 3
Bước 2:
Dùng thìa múc dưa để khoét hai quả cầu dưa nhỏ màu đỏ ruột dưa làm mắt khủng long. Phần vỏ dưa được cắt thành 2 hình giọt nước làm lỗ mũi, hai hình trăng khuyết làm phần mi mắt khủng long.
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 4
Bước 3:
Phần ruột dưa còn lại và có thể bạn cần thêm ruột dưa vàng hay trái cây khác màu khác được cắt lát rồi sắt hình tam giác nhỏ với những góc nhọn hoắt, chúng sẽ được bày vào trong “miệng khủng long” để tạo ấn tượng gai góc mạnh mẽ.
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 5
Bước 4:
Cắt một khối dưa vuông đủ lớn để đặt lọt vào miệng khủng long, nó sẽ giúp giữ cho vỏ dưa khỏi đổ sụp xuống khi bạn để tay gắn mắt mũi trên vỏ dưa. Dùng mẩu nhỏ đầu tăm nhọn để gắn mắt mũi cho khủng long, cầu dưa nhỏ làm con ngươi của mắt được đặt vào một hốc tròn tạo bởi vết khoét dưa bằng thìa múc dưa.
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 6
Bước 5:
Bẻ đôi mỗi tăm nhọn rồi cắm nhiều nửa tăm như thế vào vòng quanh vỏ dưa phần miệng khủng long, trông như hàm răng lởm nhởm nhọn hoắt.
Cuối cùng bạn bày ruột dưa hấu đầy kín miệng khủng long, xếp thêm những bạn khủng long đồ chơi xung quanh nữa, các bé trai hẳn sẽ đón chào nhiệt tình mẫu tỉa dưa hấu ngộ nghĩnh, ấn tượng này!
Tỉa dưa hấu hình khủng long ngộ nghĩnh 7
Chúc bạn có thêm một kiểu bày dưa vui mắt nhé!
Theo afamily.vn