Hãy “nói không” với những kiểu cách đơn giản của những chiếc băng đô bạn mua ở cửa hàng và thay vào đó, thiết kế một chiếc băng đô dành riêng cho bạn, teengirl nhé!
Nguyên liệu cần thiết:
– Vải; băng đô trơn (Nên chọn loại có bọc vải bên ngoài, khi quấn thêm vải lên bên trên có thể giữ được chắc hơn băng đô nhựa thông thường) ; Keo dán vải; Một chiếc cúc hoặc khuyên tai vintage hoặc một miếng thạch anh có thể dùng để trang trí.
– Thước; Kéo; Kim chỉ.
Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng bắt đầu nào:
Bước 1: Từ miếng vải ban đầu hãy cắt ra: 1 miếng vải 5cm x 23cm; 2 miếng 3,5 cm x 23cm và 2 miếng vải để bọc quanh chiếc băng đô dài nhất có thể, chiều rộng khoảng 2,5cm. Lưu ý khi cắt bạn nên cắt theo đường chéo của miếng vải lớn, khi đó các đường chỉ của miếng vải đều nằm trên đường chéo nên chiếc băng đô sẽ không bị xổ các thớ vải.


Bước 2: Gập miếng vải 5cm x 23cm lại, hai mép vải lệch nhau và bắt đầu khâu lại như hình vẽ.


Bước 3: Khâu đến phần cuối của miếng vải bắt đầu khâu phần đầu và phần cuối lại với nhau thành hình một chiếc nhẫn.

Bước 4: Ép phần vòng tròn ở giữa lại và khâu cố định ở mặt miếng vải dài hơn để giấu mũi khâu. Khi đó miếng vải sẽ có hình oval.

Bước 5: Làm lại các bước từ 2-4 với 2 miếng vải kích thước 3,5cm x 23cm còn lại. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có thành quả như sau:

Bước 6: Dùng tay đánh xù các mép vải của hình oval và một mép của những miếng vải quấn quanh băng đô.

Bước 7: Quấn miếng vải xung quanh băng đô, sao cho phần mép đánh xù lộ ra ngoài. Hãy quấn chặt tay và có thể dùng keo để cố định nếu cần thiết.

Bước 8: Gắn 3 hình ô van lên băng đô bằng keo dán vải: Hình oval lớn nhất đặt ở giữa 2 hình còn lại, có thể gắn một chiếc cúc, khuyên tai vintage hoặc miếng thạch anh,… tùy theo sở thích của bạn.

Và cuối cùng, tèn tén ten, thế là bạn đã có chiếc băng đô xinh xinh điệu đàng của riêng mình rồi. Hãy đi dạo trong tiết trời đầu thu mát mẻ, làm điệu và khoe với mọi người “tác phẩm” độc đáo của bạn, teen nhé!

Bài hay khác