Những quyển báo sau khi đọc, ngoài việc dùng làm giấy vụn, đồng nát, nhóm bếp… còn có rất nhiều tác dụng khác nữa. Trong đó có một tác dụng không ngờ tới nhưng lại hữu ích nhất – đó là dùng làm nguyên liệu để tạo nên những chiếc giỏ xách tuyệt đẹp.
Trước hết nên chuẩn bị một chút:

– Họa báo: 1,2 quyển. Nếu là báo thường thì nên chọn báo khổ to và ta sẽ cần nhiều đấy.
Lưu ý một chút là họa báo khi tạo màu sẽ đẹp hơn, còn báo thường thì làm sẽ nhanh hơn.
– Sơn: các loại đều dùng được, miễn màu đẹp là ok. Sơn xịt được ưa chuộng hơn vì nó tạo màu bóng đẹp và có thể phủ kín cả những góc nhỏ nhất. Nếu dùng sơn thường thì nên có thêm chổi nhé.
– Băng dính 2 mặt, keo nến (hoặc keo sữa) – cái này cũng phải nhiều.
– Dao dọc giấy và kéo.
Cách làm:
Đầu tiên dùng dao dọc giấy để biến quyển họa báo thành “trơ xương” như này. Bỏ lại cái bìa nhé, lý do thì chỉ vì nó cứng hơn ruột thôi chứ không có gì sâu xa cả đâu.

Dọc đôi mỗi trang và bắt đầu cuộn mép lại. Nhớ dán băng dính 2 mặt ở góc kết thúc nhé.

Cuộn thành nhiều “que báo” thế này này. Tất nhiên là tùy thuộc vào chiếc giỏ xách bạn muốn để tính số lượng que báo, nhưng ít nhất thì cứ làm hết 1 quyển đã nhé.

Có 2 khái niệm cần biết ở đây là cách cuộn que báo. Ta sẽ dùng tay vừa cuộn vừa ấn dẹp que báo ra và cuộn thật chặt tay. Nếu bạn nào muốn nhanh thì có thể đập dẹp cả que rồi cuộn một thể. Cứ cuộn hết 1 que thì chúng ta lại phải gắn keo cho chắc.

Điều thứ hai cần biết và cũng rất quan trọng là cách nối các que báo với nhau. Truyền thống là đút đầu que báo tiếp theo vào đầu kết thúc của que báo trước rồi cứ thế mà cuộn tiếp bình thường. Nếu không thì nghiệp dư hơn chút xíu là dùng keo gắn đầu que báo vào để cuộn. Tùy bạn chọn nhé.

Đích đến của chúng ta là cuộn được 8 cuộn nhỏ và 1 cuộn thật là to như thế này. Căn kích cỡ sao cho 8 cuộn nhỏ khi xếp xung quanh = 2/3 chu vi cuộn to là được. Trông thế kia là biết Ichi phải vỗ béo cho mấy nhóc con của mình rồi.

Mình tạo 2 dây tết này nữa nhé. Một dây làm quai – độ dài tùy bạn; một dây làm viền giỏ nên sẽ phải lớn hơn chu vi cuộn báo to khoảng 4cm đó.

Cách tết quai thì cũng không khác mấy so với tết tóc. Trước hết mình dùng keo gắn họa báo thành từng đôi một rồi tạo thành thế chân compa như zầy.

Sau đó thì tết lần lượt – dây ở phía trên thì bẻ vào trước, dây dưới thì bẻ sau. Tết khít vào thì bạn sẽ rất nhàn khi sơn đó.

Sau đó gắn viền giỏ ra ngoài cuộn báo to như này. Gắn chắc vào nhé, đừng tiếc keo nha. Nếu bạn thấy chưa yên tâm với độ chắc chắn của giỏ thì có thể cắt 1 hình tròn bằng bìa cacton bằng cuộn báo to rồi gắn phía dưới. Đảm bảo chắc chắn, miễn là bạn đừng bỏ … dưa hấu vào thôi.

Gắn tiếp quai vào nè.

Giờ thì gắn các cuộn con lên thành giỏ như này. Nhớ chừa chỗ có quai giỏ ra nhé.

Sơn vào đó màu bạn thích.

Rồi mang bày đồ lên là xong :”D

Nếu muốn đựng các thứ có độ ẩm hoặc để giỏ của bạn nhìn long lanh hơn thì dùng sơn bóng nhé. Cũng có thể tạo giỏ giả mây bằng cách phủ sơn nâu, đỏ rồi bao bằng nước vecni hiệu quả sẽ không ngờ đấy. Thử xem sao ha.
Theo Socola

Bài hay khác