Học cách thoa son đỏ

Hầu như mọi phụ nữ đều nghĩ rằng họ không hợp với màu son đỏ. Thật đáng tiếc vì như thế có nghĩa là họ đang bỏ qua một màu son đẹp và quyến rũ nhất trong mọi thời đại.

Bởi son đỏ có hợp với bạn hay không không phụ thuộc vào sắc độ của nó mà tùy thuộc vào việc bạn có biết cách dùng son đỏ hay không. Dưới đây là một vài gợi ý để màu son đỏ sexy có thể phát huy hiệu quả trên khuôn mặt bạn.
Chọn son đỏ hợp màu da
Nếu bạn có tông màu da vàng, nên chọn màu son đỏ ấm có nền nâu. Với những làn da hơi hồng, các màu đỏ mận sẽ hợp hơn. Da rất tối màu nên chọn son đỏ đậm kinh điển. Nếu sở hữu nước da màu olive, hơi vàng hoặc vàng cam – chọn son màu đỏ vàng hoặc màu đỏ san hô. Da màu olive cũng hợp với son đỏ tím hoặc đỏ cà đậm. Còn nếu bạn có nước da sáng màu thì son đỏ hồng hoặc đỏ xanh sẽ hợp hơn cả. Nên thử trộn nhiều màu son khác nhau nếu bạn không tìm thấy một màu thích hợp. Và nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy nhờ chuyên gia trang điểm hoặc nhân viên bán hàng tư vấn thêm.
Chuẩn bị lớp nền cho môi
Hãy thoa một lớp son dưỡng, đợi đến khi son dưỡng thấm mềm đôi môi mới thoa son màu.

Sử dụng chì viền môi

Son đỏ thường hay bị lem. Bởi thế trước khi thoa son, nên dùng chì viền có màu giống với màu son mà bạn dùng để viền môi, tránh cho son khỏi bị lem.

Học cách thoa son đỏ
Thoa son cẩn thận
Thoa son tận sâu bên trong hai môi. Để màu son trông đỏ hơn, nên dùng cọ thoa son, sau đó dùng khăn giấy chấm nhẹ. Nếu bạn muốn dùng son bóng, nên tránh thoa son bón gần viền môi để giữ cho màu môi khỏi chảy hoặc lem.
Trang điểm nhẹ vùng mắt và má hồng
Màu son đỏ đã quá nổi, thế nên việc trang điểm đậm trên mắt và dùng màu má quá hồng có thể biến bạn thành một chú hề không hơn không kém. Có thể bỏ qua việc viền mắt, chỉ cần dùng mascara. Cho màu má, chút phớt hồng đủ để bạn nổi bật với màu son đỏ.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, hãy dùng son đỏ với một sự tự tin. Bởi trên tất cả các sàn diễn thời trang mùa này, son đỏ đang là thời thượng.

Theo dep.com