Đèn đứt bóng tưởng bỏ đi vậy mà chỉ phù phép đôi chút đã thành vật trang trí thật độc thật gọn? Có thể làm lọ hoa để bàn lại trồng cây được nữa. Làm lọ hoa từ cái đèn tròn tròn chắc chắn sẽ là một ý tưởng làm quà tặng sinh nhật handmade tuyệt vời.
Làm lọ hoa từ cái đèn tròn tròn chắc chắn sẽ là một ý tưởng làm quà tặng sinh nhật handmade tuyệt vời.

Chúng ta cùng làm quen với ý tưởng mới lạ này nha!
Đầu tiên bạn chuẩn bị những đạo cụ này nhé. Bước này rất quan trọng vì không đủ đạo cụ bạn không thể làm được.
– Kìm cắt, kìm uốn
– Dây thép
– Bóng đèn hỏng, chưa vỡ
– Găng tay, túi giấy hoặc khăn bông
– Hoa, cỏ dại hoặc hoa giả( cây thật nếu bạn muốn chơi theo xu hướng Terrarium như trong clip)

Bắt đầu làm quà tặng sinh nhật hand made, bình hoa từ bóng đèn nào.
Bước 1:
– Cắt phần phần nhựa cứng ở đuôi bóng đèn. Bước này bạn nên lấy một cái khăn trùm bóng đèn để tránh mạnh tay vỡ bóng đèn.
Cắt phần chui bóng đèn để làm quà tặng sinh nhật handmade

Cắt phần chui bóng đèn để làm quà tặng sinh nhật handmade
Bước 2:
– Rùi dùng kìm lôi hết phần ruột bóng ra.Lúc này, nếu bóng đục bạn hãy lấy khăn giấy nhét vào chùi hoặc bỏ muối vào lắc sơ rồi rửa nước, hong lại( cách này hơi lâu). Tuy nguy hiểm chút nhưng làm cẩn thận thì không sao cả.
Lấy dây tóc ra, không làm đèn nữa mà làm quà tặng sinh nhật handmade thui

Lấy dây tóc ra, không làm đèn nữa mà làm quà tặng sinh nhật handmade thui
Bước 3:
– Sau đó, uốn dây thép cuộn chặt phần xoáy của bóng như trong hình. Cũng có thể quấn phần chân như trong clip hướng dẫn. Làm từ chiếc móc quần áo kẽm. Bạn chia phần cạnh dưới của móc ra làm 3 phần, gập 2 điểm giữa cho phần chân móc thành hình chữ U. Với cách làm này, bạn không lo khung chân bị vẹo.
Quấn chân của móc thành chân đèn

Quấn chân của móc thành chân đèn
Bước 4:
– Bạn bung đầu móc, uốn phần dây thép còn lại thành khung giữ bóng đèn đứng được là hoàn thành lọ hoa rồi nhé. Cho nước rồi cắm hoa vào. Cách làm quà tặng sinh nhật handmade đến đây là kết thúc chưa nhỉ?
Uốn phần dây thép còn lại thành khung giữ bóng đèn

uốn phần dây thép còn lại thành khung giữ bóng đèn

Cắm hoa thôi nào

Cắm hoa thôi nào
Chưa đâu, nếu bạn là người có sở thích với những thế giời thu nhỏ terrarium.

Bạn đã chuẩn bị đất sạch, đá mịn, đá nhỏ, đá to, than vụn, những loại cây siêu nhỏ ( đường kính thân cây khi bạn gom lá, thân cành lại khoảng 1 cm là được). Có 1 loại cây cực phù hợp với cách trồng này nhé: Cây Không Khí ( mình thấy mấy chỗ bán xương rồng thường có), trồng không cần đất nhé, thỉnh thoảng phun sương thôi. Bạn để 1 lớp sỏi nhỏ trước, rồi những món còn lại trộn chung. Bạn trồng cây vào, lớp sỏi to trên cùng để trag trí và để giữ cho cây siên nhỏ đứng vững. Xương rồng, sen đá là lựa chọn tuyệt vời đấy.

Chúc bạn thành công nhé. Bạn làm quà tặng sinh nhật handmade, bình hoa từ bóng đèn thế này chắc chắn sẽ khiến cho người nhận quà ngạc nhiên thán phục đấy.
Theo cachlamqua.com

Bài hay khác