Tấm thảm 7 sắc cầu vồng mẹ làm tặng bé sẽ êm ái tựa chiếc đệm vải bồng bềnh, êm ái như mây.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 1

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải cotton nhiều màu sắc (tạo thành bảy sắc cầu vồng)
– 1 tấm vải cotton trắng lớn có kích thước rộng 72cm dài 132cm. Tùy thuộc vào kích thước bạn làm lớn hay nhỏ chọn tấm vải có kích thước phù hợp.
– 1 tấm vải đen làm viền bèo nhún cho thảm
– Bông nhồi bên trong tấm thảm
– Kéo, bút, thước, kim ghim

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 3
Bước 1:

Bạn cần tất cả là 66 hình vuông lớn làm các đệm bông nhỏ để ghép thành mặt thảm. Cạnh của hình vuông lớn là 17,5cm. Bạn cắt vải, sắp xếp phối màu giữa các hình vuông tùy theo ý bạn hoặc theo thứ tự màu quang phổ 7 sắc cầu vồng.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 4
Bước 2:

Mặt dưới của tấm thảm bạn cần 66 hình vuông nhỏ (không cần cắt nhiều màu vải, chỉ cần cắt một màu vải) có cạnh 12,5cm. Chỗ ô vuông vải này có thể ghép thành thẳm có kích cỡ 132cm x 72cm.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 5
Bước 3:

Ghim trên mặt phải hình vuông lớn sao cho 4 góc của nó trùng với 4 góc hình vuông nhỏ. Sau đó, lật mặt phải vải hình vuông lớn lên trên, trên mỗi cạnh của hình vuông lớn, bạn gập ly đôi chụm ở giữa cạnh hình vuông, hai nếp gập hai bên cùng khít vào nhau ở giữa. Sao cho cạnh của hình vuông lớn thu hẹp lại và vừa vặn với cạnh hình vuông nhỏ, dùng ghim giữ cố đinh. Khâu đường viền quanh hình vuông cách mép vải 0,5cm, chừa khoảng trống một góc để nhồi bông vào bên trong. Nhồi xong bông thì khâu kín nốt.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 6
Bước 4:

Tương tự bước 3, bạn thực hiện thêm nhiều khối bông từ 2 hình vuông lớn và nhỏ. May ghép 2 khối bông tại 2 biên vải khối.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 7
Cứ may ghép dài như thế thành dải 6 khối bông.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 8
Bạn may tất cả 11 dải dài (mỗi dải có 6 khối bông), sau đó may nối 11 dải bông với nhau tạo thành tấm thảm bông. Chú ý: khi may bạn nhớ may theo màu đã phối ở bước 1.

Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 9
Bước 5:

Cắt tấm vải đen thành dải dài có bản rộng 12cm, khâu nối các tấm vải với nhau theo bề rộng để có dải vải dài 4,5m, gấp đôi dải vải dọc theo chiều dài, khâu dọc theo chiều dài của dải vải với đường chỉ cách mép vải 1cm, rút chỉ để được bèo nhún làm viền thảm. Ghim bèo vải vòng quanh mặt phải tấm vải hình chữ nhật trắng lớn bằng kích cỡ thảm, phần bèo nhún quay vào trong. Sau đó úp tấm vải đã ghim bèo vào mặt phải của tấm thảm, ghim xung quanh, may ghép chúng lại với nhau, chừa khoảng trống nhỏ để lộn mặt phải ra ngoài. Khâu vắt khoảng trống là chiếc thảm hoàn thành.

Không quá khó để các bạn có thể tự may cho bé một tấm thảm vải êm ái và đẹp mắt này nhưng bạn cần kiên trì để làm tỉ mỉ từng khối bông một.
Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 10
Bé sẽ thích thú chơi đùa cùng với tấm thảm đầy màu sắc, bạn không còn lo lắng bé bị lạnh khi chơi trên nền nhà vào mùa đông nữa nhé.
Mẹ may thảm bảy sắc cầu vồng ấm áp cho bé 11
Chúc các bạn thành công!
Theo afamily.vn

Bài hay khác