Với cách làm và nguyên liệu rất đơn giản thì chúng mình có thể làm ra được những bông hoa thật xinh để cài áo hay cài vào những vật dụng của mình, nó sẽ làm cho các bạn trông thật duyên dáng và đáng yêu hơn đó.

Chuẩn bị:


– Một miếng vải với màu sắc và chất liệu mà các bạn thích nhưng các bạn lưu ý nên chọn vải mỏng thôi nhé: kích thước 10cm x 50cm
– Cặp ghim tóc.

Cách làm

– Đầu tiêu các bạn rải miếng vải ra, sau đó ở một đầu của miếng các bạn gập vào trong như hình vẽ, các bạn gập tạo thành hình tam giác.

– Sau đó các bạn khâu phần đã gập vào nhưng chỉ là khâu ở phần viên của mép vải thôi nhé, các bạn cũng khâu các mũi kim đừng sát vào nhau quá, và các bạn nhớ là chúng mình chỉ luồn kim và chỉ vào chứ đừng rút chỉ tạo thành một đường thắt nút nhé!

– Sau đó các bạn khâu tiếp theo chiều dọc của miếng vải, đoạn mà các bạn đã gập, cũng chỉ là xuyên kim và chỉ vào thôi nha, khâu giống phần trên, sau đó các bạn gập tiếp phần vải tiếp theo.

– Rồi các bạn cũng làm tương tự như phần đầu đến cuối cùng của miếng vải ( như hình ).

– Khi nhìn gần mà như này là OK rùi đó.

– Sau đó các bạn dùng sợi chỉ thừa lúc khâu mình để lại, các bạn rút cho miếng vải chun lại nhưng phần cuối các bạn để nguyên không rút nhé!

– Các bạn dùng kẹp ghim ghim phần đầu vải không rút đó lại.

– Cầm phần đầu ( có chun ) của miếng vải rồi dần dần cuốn vải theo hình tròn vào.

– Rồi các bạn cuốn lần lượt cho đến hết miếng vải. Khi cuốn các bạn có thể dùng kẹp ghim để giữ.

– Còn đây là sản phẩm mà chúng mình vừa cùng nhau làm ra đó.

– Với một miếng vải có kích thước 10cm x 50cm như chúng mình chuẩn bị thì sẽ làm ra được một bông hoa với đường kính khoảng 5cm, vậy nên các bạn muốn làm những bông hoa to hay nhỏ thì có thể dựa vào kích thước trên nhé!

Các bạn thấy thế nào? đẹp đó đúng không?
Theo Socola.

Bài hay khác