Bạn vừa có thể làm đèn bí ngô độc đáo, vừa thưởng thức bí ngô hấp sườn đón Halloween.

Chuẩn bị Nguyên liệu làm đèn bí ngô
– 1 quả bí ngô dạng bẹt
– 1 con dao chuyên dụng để tỉa
– Bút dạ
Nguyên liệu làm Bí ngô hấp sườn heo

– 1 quả bí ngô dạng bẹt
– 500 xương sườn
– 100g gạo
– Nước sốt thịt nướng
– Nước tương
– Nước sốt cà chua
– Rượu vang nấu ăn
– Muối, bột gia vị gà
Thực hiện
1. Cách làm đèn bí ngô
Bước 1:

Đầu tiên, cắt một lát mỏng đáy quả để tạo phần chân thăng bằng cho đèn bí, đồng thời thuận tiện cho quá trình thao tác của bạn. Sau đó thì úp ngược quả bí trở lại để bắt đầu thực hiện nhé!

Bước 2:

Khía phần núm quả thành hình ngôi sao nhiều cánh rồi cắt bỏ phần ruột này đi.

Bước 3:

Sau đó thì múc sạch phần ruột bí bên trong ra nhé!

Bước 4:

Giờ mới là phần cầu kỳ nhất nè. Dùng bút dạ vẽ phác thảo phần đôi mắt, mũi, miệng và răng theo gợi ý của chuyên mục hoặc mẫu tùy thích của bạn nhé! Tiếp theo thì dùng dao để khoét theo hình đã đánh dấu này. Nếu dùng bút dạ đánh dấu, sau khi hoàn thành, bạn nhớ dùng cồn lau sạch vết mực đi nhé!
Bước 5:

Sau đó thì đặt ngọn nến vào bên trong bí ngô, châm lửa là hoàn thành đèn bí ngô rồi!
2. Bí ngô hấp sườn
Bước 1:

Sườn rửa sạch, đem chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:

Ướp thịt với sốt thịt nướng, nước tương, rượu nấu, xíu muối, bột gia vị gà, nước sốt cà chua, vài lát gừng tươi trong khoảng 2 giờ cho ngấm.
Bước 3:

Trong lúc chờ thịt ướp đủ thời gian thì đi rang gạo nhé. Bắc chảo lên bếp, đun nóng mà không dùng dầu, thêm gạo và rang cho đến khi gạo ngả màu vàng mơ. Trút gạo vào máy xay sinh tố, xay nát thành dạng hạt thô chứ không mịn.

Bước 4:

Xay gạo xong thì đổ vào bát thịt ướp. Trộn đều thịt gạo lại lần nữa rồi múc thịt đổ vào bên trong quả bí ngô đã cắt tỉa xong.

 
Bước 5:

Đậy nắp bí và cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ.
Thành phẩm
Thắp đèn bí và lấy món bí hấp sườn ra khỏi nồi hấp nào! Đúng là một công đôi việc, tiện quá phải không? Đèn bí lung linh cho đêm Halloween thêm huyền ảo!

Tùy óc sáng tạo, bạn có thể thỏa sức tạo ra đèn bí muôn kiểu khác nhau.


Bí đỏ hấp sườn là món ăn cực kỳ dinh dưỡng, bổ não, tốt cho mắt lại cung cấp nhiều ngũ cốc cho các ấy đấy nhé! Bí thấm ngọt từ thịt sườn, sườn lại thấm vị ngọt từ bí khiến cho món ăn làm từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang hương vị mới rất lạ miệng.


Bạn có thể dùng thìa múc ăn trực tiếp và bỏ vỏ, hoặc gọt sạch vỏ bí và cắt khoanh để thưởng thức. Đảm bảo là bạn sẽ “xử” hết mà không tốn mấy thời gian.

Chúc các ấy thành công nhé!

Bài hay khác