Những chiếc quần tây của bạn sau khi là xong có thể có những đường sờn, bóng ở đường may hoặc ở ly? Có cách giúp bạn tránh hiện tượng này.

Cách tránh các vết bóng ở ly và đường may ống quần khi là dù rất đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bạn mất công một tí: đặt một tấm vải mỏng đã xịt nước (tốt nhất là vải cotton) lên những chỗ đó, rồi đặt bàn là lên (không đẩy bàn là mà chỉ đặt lên từng đoạn một).

Dưới đây là một số mẹo vặt khác liên quan đến chuyện là đồ:

– Nếu bạn muốn là đồ thật nhanh trong khi bàn là nhà bạn thuộc thế hệ cũ, không có bộ phận phun hơi nước, hãy là khi quần áo chưa khô hẳn.

Ảnh: Inmagine.

– Để tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn là trước những quần áo mỏng, khi bàn là chưa nóng lắm. Khi nó nóng hẳn, bạn là những thứ dày hơn. Chiếc áo cuối cùng nên là vải mỏng hoặc dày vừa phải, bạn hãy rút phích điện ra khi đang là nó, độ nóng còn lại của bàn là cũng đủ để hoàn tất công việc.

– Với đồ lụa, bạn đừng ngại để bàn là ở nhiệt độ khá cao, nhưng nhớ chỉ là đều tay một lần thôi, không kéo bàn là qua lại. Lớp vải lụa sẽ rất bóng đẹp.

– Nếu cổ và tay áo sơ mi bị bẩn, giặt khó sạch thì sau khi giặt xong, bạn hãy rắc vào đó chút phấn rôm, là nhẹ, sau đó rắc thêm một lượt phấn rôm. Phần cổ và tay áo này sẽ sạch dễ hơn trong lần giặt sau.

– Vào mùa lạnh sắp đến, bạn sẽ thấy phiền khi thường xuyên phải mang đồ dạ, nỉ ra hiệu giặt khô, vì chúng rất nhanh bẩn. Bạn có thể giảm số lần mang giặt bằng cách đập cho bụi bay bớt, sau đó đặt lên bàn hoặc cầu là, phủ chiếc khăn ẩm lên trên rồi là. Bụi bẩn sẽ bị “hút” lên chiếc khăn này. Nếu chưa đủ sạch, bạn hãy thay khăn và là tiếp.

Theo Socola.

Bài hay khác