Cheese cake thì mình cũng đã làm nhiều rồi nhưng tòan dùng cream cheese Anchor thui, lần đầu tiên rinh cream cheese Philadelphia về nên suy nghĩ dữ lắm mới gút lại là làm em New York cheese cake này. Ôi thôi, đậm vị cheese, ăn có một miếng mà sợ tăng cân vù vù. Được cái nhà mình ai cũng khóai cheese nên cũng đỡ lo lắng phần nào! hihi

Tham khảo nhiều công thức trên mạng thì mình thành đại đa số dùng đến cả kg creamcheese, mình chỉ có 250gr creamcheese nên phải chia nhỏ công thức.

Vài ghi chú quan trọng nha:

– Nên dùng khuôn đáy rời để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng.

– Khi đánh hh creamcheese ko nên đánh quá lâu mà chỉ cần đánh cho hòa quyện là được

– Bánh này nướng cách thủy nghĩa là mình để khuôn bánh vào một khay sắt hay khuôn chữ nhật to hơn, cho nước sôi ngập 1/2 khuôn và nướng.

– Trong thành phần bánh có dùng sour cream nhưng nếu ko có, có thể thay thế bằng sữa chua không đường.

– Bánh nướng xong sẽ se mặt lại, mặc dù thăm tăm có vẻ chưa được ráo nhưng thật sự là em ấy đã chín, cứ bình tĩnh lấy ra khỏi lò, để nguội xíu, lấy ra khỏi khuôn, bỏ tủ lạnh ít nhất 5h. Bánh thật sự ngon sau khi được để trong tủ lạnh 5h đó.

1. Thành phần nguyên liệu:

– 1 hộp nhỏ (150gr) bánh quy lọai nào cũng được. Mình dùng Cosy của Kinh Đô.

– 50gr bơ đun chảy

– 250gr cream cheese Philadelphia (1 block)

– 2 quả trứng.

– 50gr đường

– 150ml sữa chua không đường (sour cream nếu có)

– 2 muỗng canh bột mỳ

– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

– xíu vani

2. Cách làm:

– Phần đế bánh: xay nhuyễn bánh quy rồi trộn với bơ đun chảy. Hỗn hợp lúc này sẽ hơi dính, dùng muỗng ém chặt vào đế khuôn và thành khuôn. Nướng đế bánh trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút cho đế bánh cứng cáp.

– Cream chesse để nhiệt độ phòng trước 1h đồng hồ để mềm. Đánh creamcheese với đường và bột, sau đó cho từng trứng vào đánh cho hòa quyện, tiếp đến cho sữa chua vào. Cuối cùng cho vani và nứơc cốt chanh vào.

– Cho hh vào đế bánh đã chuẩn bị sẵn. Bọc giấy nhôm bên ngòai khuôn rồi cho vào lò nướng cách thủy trong vòng 30 phút với nhiệt độ 180 độ, sau đó chuyển nhiệt độ xuống 120 độ nướng tiếp 30-40 phút nữa.

Với lượng nguyên liệu trên nếu dùng khuôn đường kính 15cm là vừa đẹp nhưng vì mình chỉ có khuôn tròn 20cm đế rời nên bánh có vẻ ko được cao, nhưng ăn thì ngon cực. Ai mê cheese thì nên thử nhé!!!

Tác giả: Leotina

Theo World Cakes

Bài hay khác