Một cách cải tạo không gian hợp lý và ấn tượng cho những ai đang ở giường tầng ký túc.Ở các trường đại học, mỗi phòng trong ký túc xá có từ 6 đến 12 sinh viên và để tiết kiệm không gian chúng ta thường sử dụng giường tầng.Mỗi người có một không gian bé xinh, vừa ngủ, vừa học. Và khi chiếc máy tính trở thành vật dụng không thể thiếu để phục vụ việc học thì vấn đề không gian nảy sinh.

Với những bạn ở tầng một thì đơn giản rồi, nhưng mang chiếc máy bàn cồng kềnh lên tầng hai thì thật không còn chỗ xoay sở, lựa chọn duy nhất là mua laptop – thật khó cho những sinh viên theo học những ngành đòi hỏi sử dụng máy tính để bàn cấu hình cao như thiết kế, đồ họa.

Một cậu sinh viên ở Miện Dương (Trung Quốc) đã tự ngăn chia, trang trí giá kệ treo để tối đa không gian sử dụng và mang lại sự tiện nghi, thoải mái.

Khoảng cách từ mặt giường lên tới trần nhà chỉ có 1,5m
CPU máy tính được đặt ở dưới đất, màn hình treo trên tường bằng giá đỡ linh hoạt có thể kéo ra – xếp lại. Loại này có thể mua ở các siêu thị điện máy, cửa hàng đồ điện, giá treo.
Hiện nay, chuột và bàn phím không dây rất thông dụng, dễ cho bạn rồi: có thể treo, lấy ra dùng mà không ngại dây nhợ lỉnh kỉnh.

Khi không dùng đến, tất cả nép vào tường gọn gàng thế này đâyNếu không khéo tay như anh bạn này, bạn vẫn có thể mua sẵn giá sách và kệ treo bằng gỗ, nhựa, inox để thay thế.Thật thoải mái, xinh xắn và còn có thêm cảm hứng để học tập nữa! Giờ chỉ còn phải lo chuyện lên thiết kế chú ý tới an toàn về điện và xin phép ban quản lý ký túc thôi.

Bài hay khác