Một chiếc áo thun mang phong cách của riêng bạn? Chỉ với 4 bước cực đơn giản, bạn đã hô biến ra một chiếc áo thun “độc nhất quả đất” đấy!
Nguyên liệu cần thiết:
– Keo hồ màu xanh, dùng để vẽ lên quần áo.
– Thuốc nhuộm màu vải ( keo hồ và thuốc nhuộm bạn có thể rất dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng gần trường đại học Mỹ thuật công nghiệp)
– Một chiếc áo vải cotton màu trắng như áo tank hoặc áo phông, kể cả váy màu trắng đều có thể “biến tấu” được.
Bắt đầu luôn thôi nào:
Bước 1: Chuẩn bị
Thấm ướt chiếc áo và đặt giữa 2 mặt của tấm áo một tấm bảng hoặc vật dụng bất kỳ có thể ngăn cách 2 mặt chiếc áo không chạm nhau.


Bước 2: Thiết kế
Đây là bước bạn được thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình. Một câu thơ, slogan, tên “người ấy”, cánh buồm, ngôi nhà,… Tất cả là do bạn chọn.
Dưới đây là ví dụ một chiếc thuyền buồm đơn giản. Hãy vẽ mẫu bằng bút chì lên trước và bôi gel lên. Sau đó để cho chiếc áo tự khô, sẽ mất khoảng vài tiếng.Bước 3: Nhuộm màu
Hãy chuẩn bị trước một chậu nước lạnh. Lựa chọn tỉ lệ của màu nhuộm cần dùng sao cho thích hợp. Nhớ rằng màu trong nước nhuộm sẽ đậm màu hơn 2 lần so với màu xuất hiện trên áo khi đã khô. Khi đã ngâm được màu đến mức mình muốn, hãy lấy áo ra và để tự khô.Bước 4: Giặt lại áo
Khi áo đã khô, hãy ngâm áo trong nước xà phòng ấm trong khoảng 15 phút. Nước xà phòng sẽ làm nhạt bớt màu của hồ keo và làm nổi màu trắng trên nền hồng của chiếc áo.

Sau này bạn có thể giặt áo thường xuyên mà không lo màu nhuộm bị nhạt mất. Vậy là đã xong 4 bước và bây giờ bạn đã có một chiếc áo thun độc nhất quả đất rồi đấy.


Bài hay khác